Giải đáp thắc mắc: Tầm giá 3 đến 4 triệu nên lựa đồng hồ cơ OP hay Orient?

Tầm giá 3 đến 4 triệu nên lựa đồng hồ cơ OP hay Orient? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây ngay nhé.

Bạn đang băn khoăn không biết với tầm giá 3 đến 4 triệu nên lựa đồng hồ cơ OP hay Orient? Bởi mỗi hãng đồng hồ cơ OP hay đồng hồ Orient đều có những điểm thu hút và hấp dẫn riêng biệt của nhiều người mến mộ. Và khi đứng trước sự lựa chọn thì nên dùng đồng hồ của hãng nào? Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý về thông tin sản phẩm cho bạn dễ dàng chọn lựa hơn nhé.

Những đặc điểm về đồng hồ cơ OP và Orient 

Việc lựa chọn giữa đồng hồ cơ OP hay đồng hồ Orient thật sự là câu hỏi khó bởi dòng đồng hồ nào cũng đều thịnh hành, thời trang và đến từ các thương hiệu rất nổi tiếng. Vậy, chúng ta sẽ cùng đến những so sánh sau đây nhé?

Giá trị thương hiệu

 • Thương hiệu Orient được thành lập từ năm 1901, vào năm 2009 được sát nhập vào tập đoàn Seiko trở thành một nhánh con trong tập đoàn. Tuy vậy, đồng hồ Orient vẫn được giữ nguyên quy trình chế tác, cách thiết kế và điểm mạnh chỉ Orient mới có. 
 • Thương hiệu OP là một hãng của Thụy Sĩ được thành lập vào những năm 50 của thế kỷ trước. Đến năm 70 hãng được sang tay cho một người Hồng Kông. Thế nhưng quy trình sản xuất hay chất lượng sản phẩm vẫn được giữ gìn đến tận ngày hôm nay. 

Thiết kế mẫu mã

 • OP với lối thiết kế thiên về sự thanh lịch và chững chạc, đặc biệt là những tone màu bất hủ như màu: vàng – trắng – đen. Thế nhưng, hãng dù đã cố gắng đổi mới trong nhiều thiết kế và cho ra đời nhiều mẫu đồng hồ thể thao mang phong cách bụi bặm hơn. Nhưng nếu bạn để ý kỹ thì vẫn thấy được sự đơn giản và sự thanh lịch vẫn được gìn giữ trong từng chi tiết thiết kế của đồng hồ OP.
 • Orient thì lại mang đến lối thiết kế trẻ trung và sự đa dạng sắc màu cũng không kém sự đa dạng về phong cách thiết kế. Không chỉ có đồng hồ đeo tay mà các dòng đồng hồ thể thao hay đồng hồ lặn,…cũng được Orient đặc biệt lưu tâm đến mọi chi tiết.

Bộ máy hoạt động

- Đối với đồng hồ OP:

>>> Xem thêm: Đồng hồ Olym Pianus OP99141-71.1AGS-T

Đã có sự chuyển biến lớn từ khi được chuyển nhượng. Hãng đồng hồ OP đã được chia ra làm 2 thương hiệu đồng hồ con đó là: Olym Pianus và Olympia Star.

 • Olym Pianus sẽ bao gồm cả dòng máy cơ và máy Quartz đến từ Nhật Bản. Và mỗi thương hiệu con đều có mang đến một điểm riêng biệt cho mình và ở Olym Pianus thì dòng máy cơ luôn nổi bật hơn cả.
 • Olympia Star là đồng hồ sử dụng máy Ronda Quartz – tại một trong những nhà máy sản xuất máy đồng hồ lớn của Thụy Sĩ.

- Đối với đồng hồ Orient:

>>> Xem thêm: Đồng hồ Orient Bambino Open Heart RA-AG0026E10B

Bộ máy của đồng hồ Orient được sản xuất theo dây chuyền in-house mang đến chất lượng, độ chính xác cao và đa dạng chức năng. Bên cạnh đó còn mở rộng phạm vi qua các loại máy khác như: máy Quartz, Solar,…cũng gặt hái được rất nhiều thành công.

Có lẽ chỉ cần dựa vào những lý do này thôi bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn hãng đồng hồ cơ OP và Orient rồi. Bởi vì trong các sản phẩm này chắc hẳn đã có dòng phù hợp với gu thẩm mỹ của bản thân. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc kỹ hơn với bởi chất lượng và mức giá tầm 3 đến 4 triệu cũng sẽ là nhân tố để dẫn đến kết quả quyết định cuối cùng của bạn.

Ưu và nhược điểm của dòng đồng hồ cơ OP và Orient

- Đối với hãng đồng hồ cơ OP: 

>>> Xem thêm: Đồng hồ Olym Pianus OP9908-881AGS-T

 • Đây là dòng máy móc tốt dùng máy của Seiko hoặc Orient tùy từng model. 
 • Cấu hình tốt trong tầm giá và đều được trang bị kính sapphire và dây thép đúc, đặc biệt có tính chịu nước tốt. 
 • Có nhiều mẫu mã, đặc biệt là các dòng lộ tim, hoặc dòng mặt hề (OP9908-881) hay dòng kính cong (như OP99141)

- Đối với hãng đồng hồ Orient:

>>> Xem thêm: Orient Star mặt hề RE-AV0113S00B

 • Độ hoàn thiện về dây vỏ kim cọc số có phần không đẹp bằng với các dòng Orient tầm giá cao hơn khoảng 5 - 7 triệu
 • Orient là thương hiệu lớn, được nhiều thế hệ người chơi đồng hồ tại Việt Nam biết đến với các dòng huyền thoại như Orient SK mặt lửaOrient 3 sao với mức giá thường cao hơn đồng hồ cơ OP cho dù đã được sale. 
 • Tầm 3-4 triệu sẽ ít mẫu máy Automatic để lựa chọn, hay các mẫu lộ tim được giới trẻ ưa thích ở tầm giá đó
 • Tầm giá 3-4 triệu cấu hình thường thấp hơn đồng hồ cơ OP như kính là kính khoáng hay dây là dây thép cuốn không phải dây đúc.

Nên chọn đồng hồ cơ OP hay Orient với mức giá 3-4 triệu?

Nếu bạn thích sự thanh lịch, chững chạc thì đồng hồ cơ OP sẽ là lựa chọn hoàn toàn xứng đáng. Còn nếu bạn yêu thích sự trẻ trung, đa dạng màu sắc thì hãy lựa chọn Orient ngay và luôn. Nhưng nên nhớ rằng, giá của đồng hồ cơ OP lại mềm hơn dòng sản phẩm Orient đấy nhé. Vậy, bạn đã có sự lựa chọn về hai dòng sản phẩm đồng hồ cơ OP hay đồng hồ Orient rồi chứ?

Kết luận

Hy vọng những thông tin về tầm giá 3 đến 4 triệu nên lựa đồng hồ cơ OP hay Orient mà chúng tôi cung cấp trên. Các bạn sẽ tìm ra được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình nhé. 

~ Nguyệt ~ 2021-10-23 16:39:32