Home / Kiến thức đồng hồ / CERTINA – ÔNG VUA ĐÍCH THỰC ĐỒNG HỒ THỂ THAO

CERTINA – ÔNG VUA ĐÍCH THỰC ĐỒNG HỒ THỂ THAO

Đồng hồ Certina được biết đến với độ chính xác, độ tin cậy, những thiết kế và cấu hình đậm chất thể thao. Thương hiệu đồng hồ đình đám này xây dựng được danh tiếng quốc tế, đông đảo khách hàng ừa chuộng với đội ngũ chế tác lành nghệ, chất lượng tốt và uy tín của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ trên 130 lịch sử của nó

Năm 1988, hai anh em Adolft và Alfred Kurth xây dựng thêm cơ sở sản xuất đồng hồ thể thao của tại thị trấn Grenchen của Thụy Sĩ. Tại địa điểm bình dị phía chân núi Jura, giữa Solothurn và Biel, nơi mà hai anh em và ba nhân viên làm việc là một nhà xưởng quy mô gia đình. Trong vòng một thời gian ngắn, sản xuất thuận lợi và việc kinh doanh phát triển, vì vậy trong những năm tiếp theo phần nhà xưởng được mở rộng và thêm nhiều nhân viên mới được tuyển.

                                                                                                               

Năm 1906, Adolft và Alfred đặt tên thương hiệu đồng hồ của mình là “Grana”, viết tắt của từ “Granicus”, tên Latin của thị trấn Grenchen. Chất lượng của những chiếc đồng hồ này ngay lập tức được công nhận và giành được nhiều giải thưởng. Sang những năm 1920, con trai của Alfred Kurth là Erwin và Hans gia nhập công ty và họ đã trải qua thời gian khó khăn nhấ của công ty trong cuộc Đại khủng hoảng kinh tế thế giới 1929-1933

                                                                                                                          Alfred Kurth                                                                                                                    

Năm 1939,  trải qua Đại khủng hoảng, công ty dần dần phổ biến sử dụng thương hiệu là “Certina”, với lý do đơn giản là nó dễ dàng phát âm trong tất cả các ngôn ngữ và được dựa theo tiếng Latin là “Certus “, có nghĩa là “chắc chắn”. Thương hiệu được đăng ký bảo hộ chính thức vào năm 1939 và đến năm 1949 được chọn là thương hiệu duy nhất.

                                                                                                                            Hans Kurth 

Năm 1959, Cerina tung ra chiếc đồng hồ đầu tiên với khái niệm DS. Certina DS là một chiếc đồng hồ automatic được nâng khả năng chống sốc đến tối đa và khả năng kháng nước cực kỳ ấn tượng ở thời điểm ra mắt lên đến 200m. Việc này thực sự là một bứt phá của hãng và nó đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho toàn thế hệ đồng hồ đeo tay. Từ năm 1960, chất lượng đồng hồ Ceritna DS đã vượt qua hàng loạt thử thách không tưởng trong điều kiện giao động nhiệt độ mạnh mẽ, đến độ cao và áp suất khá biệt đáng  kể, thậm chí lên tới đỉnh núi Dhaulagiri cao 8167 m ở Nepal (năm 1960), cùng dự án tàu ngầm Sealab II Hải quân Mỹ lặn xuống đáy đại dương (năm 1965). Trải qua bài kiểm tra, chiếc đồng hồ Certina DS đã được xác nhận tính chính xác và độ bền trong mọi điều kiện. 

 

Năm 1971, Certina ra mắt chiếc Biostar, là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới hiển thị nhịp sinh học hàng ngày của con người. Mang nhiều công nghệ hiện đại nhất thế giới hồi bấy giờ, chiếc Certina Biostar có khả năng hiển thị nhịp sinh học của cơ thể, tinh thần và tình cảm của người đeo trong vài nốt nhạc.

Năm 1983, Certina gia nhập tập đoàn SMH mới thành lập, được dẫn dắt bởi một vị doanh nhân có tầm nhìn xa trông rộng và người yêu đồng hồ là Nicolas G.Hayek. SMH trở thành tập đoàn đồng hồ hàng đầu thế giới và được đổi tên thành Tập đoàn Swatch Group Ltd vào năm 1999. Đồng hồ thể thao Certina ở phân khúc giá tầm trung bình trong phạm vi của Tập đoàn.

 

Hai thập niên sau đó, Certina tiếp tục tung ra thị trường hàng loạt các đồng hồ thể thao đình đám, khiến cả thế giới trầm trồ. Có thể kể đến như mô hình đồng hồ Cascadeur (1995), đồng hồ bấm giờ Off-road (2002),…

Đặc biệt là năm 2004, Certina trình làng sản phẩm đồng hồ DS-3, được mệnh danh siêu thợ nặn với khả năng chống nước ở độ sâu kỷ lục 1000 mét.

Năm 2013, nhân kỷ niềm 125 năm ngày thành lập, Certina không chỉ giới thiệu một bản sắc hoàn toàn mới mẻ của công ty mà còn giới thiệu bộ 3 đồng hồ với những công nghệ mới.

-         Bộ sản phẩm trang bị máy Powermatic 80 với độ chính xác cao và khả năng tích cót lên tới 80 tiếng.

-         Bộ sản phẩm máy C01.211, một bộ máy Chronograph cực kỳ tinh vi với độ tin cậy gần như tuyệt đối

-         Bộ sản phẩm máy Precidrive siêu chính xác, sau này nó chính là đại diện cho thế hệ đồng hồ điện tử mới có độ chính xác có thể so sánh với các sản phẩm chronometer.

                                                                                                        Certina DS Sport Precidriver

Certina đang không ngừng khẳng định tên tuổi và mở rộng hiện diện của mình trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là thể thao tốc độ với sự xuất hiện ở hàng loạt các trường đua ô tô hàng đầu thế giới. Trải qua hơn 130 năm xây dựng và phát triển Certina đã củng cố danh tiếng và khẳng định vị thế của một thương hiệu đồng hồ thể thao đích thức, được toàn giới mộ điệu đồng hồ thế giới đánh giá cao và kính nể.

(Tham khảo: ngoinhathuysi.com)

 

 

 

 

~ Dũng ~ 2019-03-01 11:43:44